logo-mini
Welcome to Our Blog

Place where you can follow our latest Channel Video & activities

youtube-subscribe-button-psd-photoshop-july-2013

 

 

Subscribe to Our Youtube Channel

EGCTalk 19-แต่งภาพอาหารโดยใช้ Photoshop How to process Raw File

ไม่ได้พบกันนานนะครับ วันนี้ผมมีเวลาเลยทำ VDO สอนแต่งภาพอาหารมาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ อย่าลืมถ่ายภาพเป็น Raw File แล้วก็ Calibrate หน้าจอก่อนแต่งรูปด้วยนะครับ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามที่ Comment ได้เลยครับ อย่าลืมกด Subscribe กันด้วยนะครับ Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com ภาพนี้ผมถ่ายด้วย  Shutter Speed 1/200 ISO100 F5.6 รับถ่ายภาพอาหาร,Food Stylist

Read More

EGCTalk18-สอนแต่งภาพวิวทิวทัศน์ Cross Process[THAI] How to Process Raw File

EGCTalk18-สอนแต่งภาพวิวทิวทัศน์ Cross Process[THAI] How to Process Raw File มาต่อกันกับตอนที่ 2 นะครับ ในตอนนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการแต่งภาพแนวๆ Cross Process ให้ออกแนว Fade นิดหน่อยครับ ลองติดตามชมกันครับ อย่าลืมนะครับว่าการที่จะปรับแต่งได้แม่นยำ จะต้องทำการ Calibrate หน้าจอด้วยนะครับไม่อย่างงั้นภาพที่เราปรับไปจะเพี้ยนไปเลยครับ Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com รับถ่ายภาพอาหาร,Food Stylist

Read More

EagleTalk 17-How to Process Raw File การแต่งภาพพระอาทิตย์ขึ้น [Thai]

EGCTalk17-การแต่งภาพพระอาทิตย์ขึ้น วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการแต่งภาพพระอาทิตย์ขึ้นบ้างนะครับ วิธีการแต่งนั้นไม่ยากอย่างที่คิดครับ ผมแนะนำให้เพื่อนๆลองศึกษาเกียวกับ Raw File ว่ากล้องของเรานั้นให้ File ที่มีความยืดหยุ่นขนาดไหนครับ เพื่อเราจะได้รู้ Limit ของกล้องถ่ายภาพ เราจึงปรับแต่งภาพออกมาพอเหมาะพอดีสวยงามครับ อย่าลืมนะครับว่าการที่จะปรับแต่งได้แม่นยำ จะต้องทำการ Calibrate หน้าจอด้วยนะครับไม่อย่างงั้นภาพที่เราปรับไปจะเพี้ยนไปเลยครับ Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com รับถ่ายภาพอาหาร,Food Stylist

Read More

EagleTalk16-ถ่ายแสงไฟยามประอาทิตย์ตก Night Landscape [Thai]

EagleTalk16-ถ่ายแสงไฟยามประอาทิตย์ตก Night Landscape ในตอนนี้ผมขอแนะนำการนำเทคนิคการถ่ายแสงไฟ­รถตอนกลางคืนผสมกับการถ่ายพระอาทิตย์ตก นำมาผสมกันเพื่อได้ภาพที่น่าสนใจขึ้นครับ อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการถ่ายภาพแบบนี้คือขาตั้งกล้องนะครับ ควรติดไปด้วยครับ และอีกอย่างที่ใช้ก็คือ ND Filter ครับโดยผมเลือกใช้ ND8 ก็พอครับ จะลดแสงไปได้ 3 stops ผมจึงสามารถเปิด shutter speed ที่ 30วินาทีได้ครับ ลองดูภาพตัวอย่างได้ครับ ภาพนี้ผมได้ทำการแก้ไขdistortionโดยใช้เครื่องมือ perspective wrap ใน photoshopครับ ส่วนภาพนี้คือต้นฉบับที่ยังไม่ได้ปรับ distortion ครับก็สวยไปอีกแบบนะ   สามารถเข้าไปติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com    

Read More

EagleTalk15-ถ่ายภาพ Christmas Snow Portrait

EagleTalk15-ถ่ายภาพ Christmas Snow Portrait ในตอนนี้ผมขอนำเสนอเทคนิคการถ่ายแบบบุคคลให้เข้ากับบรรยากาศ Christmas ที่กำลังจะมาถึงนี้นะครับ โดยใช้ Snow Spray ฉีดเพื่อสร้างหิมะปลอมเข้ามาในภาพถ่าย ขอขอบคุณคุณดาวที่มาเป็นนางแบบให้ครับ เวลาจะฉีด Spray ต้องระวังตาของนางแบบดีๆนะครับอย่าให้เข้าตาครับ พยายามฉีดจากด้านหลัง ให้ขึ้นไปสูงๆหน่อย แล้วรอจังหวะที่หิมะตกลงมาแล้วถ่ายครับ เพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถติดตามผมงานของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com DISCLAIMER: I DO NOT OWN THE RIGHT IN ANY OF THE SONG(S) IN THIS VIDEO. I HAVE USED THE SONG(S) FOR PURELY ENTERTAINMENT PURPOSES ONLY. NO COPYRIGHT INFRINGEMENT IS REQUIRED รับถ่ายภาพอาหาร

Read More

EagleTalk14-Food Photography&Styling Basic ถ่ายภาพอาหารเบื้องต้น

EagleTalk14-Food Photography&Styling Basic ถ่ายภาพอาหารเบื้องต้น ในตอนนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการจัดจานอาหารและการถ่ายภาพอาหารให้ดูน่าทานมากขึ้น โดยใช้Smart Phone หรือกล้อง mirrorless ในการถ่าย ผมแนะนำให้เลือกที่นั่งที่มีแสงเข้ามาจากทางหน้าต่างที่มาจากด้าน หลัง หรือจะแทยงๆเข้ามาจากด้านหลังก็จะให้แสงที่มีมิติครับ  พยายามหลีกเลี่ยงแสงจากด้านหน้าหรือใช้แฟลชยิงจากด้านหน้าเพราะจะทำให้ภาพนั้นดูแบนและขาดมิติครับ   เพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถติดตามผมงานของพวกเราเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com รับถ่ายภาพอาหาร

Read More

EagleTalk 13-How to Process Raw File การแต่งภาพวิวทิวทัศน์ [Thai]

  EagleTalk 13-How to Process Raw File การแต่งภาพวิวทิวทัศน์ [Thai] ในตอนนี้ผมจะมาแนะนำการแต่ง Raw File ให้เพื่อนๆได้ชมกันนะครับ จากที่ได้พาเพื่อนๆไปถ่ายภาพแนว Long Exposure มาตั้งแต่ Episode 7 อย่าลืมนะครับว่าการที่จะปรับแต่งได้แม่นยำ จะต้องทำการ Calibrate หน้าจอด้วยนะครับไม่อย่างงั้นภาพที่เราปรับไปจะเพี้ยนไปเลยครับ Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com รับถ่ายภาพอาหาร

Read More

EagleTalk12-การใช้แฟลชถ่ายภาพ Landscape Fill in Flash [Thai]

EagleTalk12-การใช้แฟลชถ่ายภาพ Landscape Fill in Flash [Thai] ตอนนี้ผมจะมาสอนการถ่ายภาพโดยใช้เทคนิค การใช้แสงธรรมชาติผสมกับแสงแฟลชในเวลากลางวัน โดยมีเคล็ดลับอยู่ที่ว่า ต้องทำการวัดแสงธรรมชาติให้ได้ตามต้องการก่อน จากนั้นก็เปิด Flash เติมเข้าไปในส่วนที่มืดเพิ่มเปิด Detail ในเงามืดครับ เพื่อนๆลองชมกันดูนะครับเทคนิคนี้ไม่ยากครับแต่ต้องอาศัยการฝึกฝยเพื่อความแม่นยำ อย่าลืมใส่ Filter CPL ด้วยนะครับเพื่อนจะได้ถึง Detail ให้ฟ้าเข้มขึ้น Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com รับถ่ายภาพอาหาร

Read More

EagleTalk Ep.11-การทำ Clean Install OS X Yosemite[Thai]

EagleTalk Ep.3-การทำ Clean Install OS X Yosemite พอดีว่าเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีเพื่อนของผมเขามาปรึกษาผมเรื่องการลง OSX ใหม่เนื่องจากMac ของเขา Partition เสีย ผมเลยขออาสาที่จะทำให้ เลยได้โอกาสที่จะทำ VDO เพื่อแนะนำวิธีการลง OSX ใหม่ให้กับเพื่อนๆได้ชมกันครับ Music Credit (CC License) : Buddy – Bensound.com สามารถติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com

Read More

EagleTalk Holiday-วิธีการเช็ดเลนส์ถ่ายภาพ Lens Cleaning-II [Advance]

EagleTalk Holiday-วิธีการเช็ดเลนส์ถ่ายภาพ Lens Cleaning-II ในตอนนี้พวกเราจะมาแนะนำการทำความสะอาดผิวเลนส์โดยใช้น้ำยา เช็ดเลนส์กันนะครับ วิธีนี้ผมแนะนำให้ทำที่บ้านจะดีกว่านะครับเพราะต้องใช้ความใจเย็นและความละเอียดครับ ติดตามผลงานเพิ่มเติมได้ที่ http://eaglecamphotoart.com

Read More